Lý giải nguyên nhân đắt đỏ của nhụy hoa nghệ tây trong ẩm thực Iran

Nhuỵ hoa nghệ tây cao cấp saffron của Iran được mệnh danh là loại gia vị đắt nhất thế giới. Vì sao nguyên liệu này được ví là “vàng đỏ” của ẩm thực Iran?

Không chỉ phổ biến trên thế giới, nhuỵ hoa nghệ tây saffron thời gian qua đã gây xôn xao trong thị trường Việt Nam. Người tiêu dùng săn tìm những sợi saffron chất lượng chuẩn nhất để thưởng thức tác dụng kỳ diệu của loại gia vị đắt bậc nhất thế giới này. 

Tại nhiều quốc gia, “vàng đỏ” của ẩm thực Iran cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi về nguồn gốc xuất xứ và sự tinh khiết của nhuỵ hoa nghệ tây. Vậy vì sao nhuỵ hoa nghệ tây đắt đỏ này được ưa chuộng tại khắp các châu lục và trở thành nguyên liệu vàng trong ngành ẩm thực?

Mỗi bông nghệ tây chỉ có 3 nhuỵ hoa có thể sản xuất được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Ảnh: Trueandverified.

Nguyên liệu vàng với giá trị kinh tế cao ngất ngưởng

Nhuỵ hoa nghệ tây có giá lên đến 16 USD/gram cũng có lý do chính đáng. Nguyên nhân đầu tiên khiến loại gia vị này trở nên đắt nhất thế giới phải kể đến là công đoạn sản xuất và thu hoạch công phu của sản phẩm.


Please read the technical notes relating to best-ghostwriter.com the applications portal.

Tư vấn: 0933.227.388