47 Hoàng Kế viêm, Phường 12, Quận Tân Bình
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
dorreensaffron.vn
Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Saffron thật giả chính xác

1. VẬY SAFFRON – NHỤY HOA NGHỆ TÂY CÓ PHẢI LÀ HOA HỒNG KHÔNG ? KHÔNG NHÉ, NGÀN LẦN KHÔNG PHẢI !

Saffron là nhụy của hoa Nghệ tây, thuộc họ Diên Vĩ

Hồng hoa là cánh hoa của cây Carthamus tinctorius, thuộc họ Cúc

Hoa nghệ tây màu tím, nhụy màu đỏ hơi cam

Hồng Hoa màu vàng tươi hoặc cam đỏ

Nghệ tây chỉ cho ra 3 – 4 hoa/cây, mỗi hoa chỉ có 3 nhụy, nên 1 cây Nghệ tây chỉ thu được 9 – 12 sợi nhụy (vậy nên saffron mới đắt đỏ, vì 1gr saffron cần đến 120 – 150 bông hoa)

Hồng hoa là cụm hoa nhỏ, được lấy từ cánh nên 1 cây cho ra rất rất nhiều hồng hoa (vậy nên nó ko hiếm như saffron)

Nghệ tây là loại cây bụi, chỉ cao chừng 20 – 30cm

Hồng Hoa là cây thảo, cao gấp 5 – 7 lần Nghệ tây (khoảng 1 – 1,5m)

2. Saffron rất đắt và giá trị, nên nó cũng là thứ bị làm giả rất nhiều. Nhìn hình thức bề ngoài khó mà phân biệt được. Xem ảnh bạn sẽ thấy trên đĩa là hai loại thật giả, rất giống nhau. Loại giả tẩm mùi hương liệu hoá học cũng giống mùi saffron thật. Khi thả loại giả vào nước cũng tiết ra màu vàng (phẩm màu). Và chắc chắn rồi, sử dụng hàng giả sẽ rất độc hại cho chúng ta. Vậy làm thế nào để phân biệt thật – giả đây?

Saffron thật có hương thơm đặc biệt, có mùi cỏ khô + hương mật ong nồng đậm, loại thật sẽ có phần đầu nhụy to và bẹt sẽ thon nhỏ dần theo chiều hướng xuống

Saffron giả sau khi ngâm nước sợi nó mềm ra, có sợi còn trôi mất màu trở thành màu trắng. Thậm chí, nếu ngâm qua đêm, dùng thìa khua khoắng nó cũng mủn ra ngay tại bát nước

3. Sau khi đã biết thế nào là saffron thật, thì việc chọn loại nào chỉ còn là vấn đề to nhỏ, đậm nhạt. Họ phân loại từ lúc thu hoạch dựa vào kích cỡ và màu sắc của nhuỵ hoa. Sợi to, dài (3 – 4cm) đỏ đậm đều một màu từ đầu đến cuối sợi nhuỵ thì đắt hơn loại sợi ngắn (1,5 – 2cm) mà đuôi cuống sợi nhụy có một tí ti vàng nhạt.

4. Saffron tốt nhất thế giới là saffron được trồng tại Kashmir (Bắc Ấn) và Iran. Mùi đậm, màu đậm, chất đậm. Saffron trồng ở châu Âu nhạt hơn.

Mua saffron các hãng tên tuổi. Họ là các doanh nghiệp nghiên cứu cây giống saffron, trồng saffron, thu mua và phân phối Saffron. Có rất nhiều hãng saffron nổi tiếng thế giới. Trên bao bì thường ghi rõ mùa vụ thu hoạch năm nào, đóng gói ngày tháng nào, sử dụng trong bao lâu là tốt nhất. Saffron để lâu bị quá hạn dùng cũng giảm chất lượng và dĩ nhiên là không tốt. Khi bạn không biết chọn lựa saffron, khi bạn phân vân thật giả, thì tốt nhất là mua hàng có thương hiệu uy tín và thông tin rõ ràng.Đó là Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây Saffron thật giả mà Dorreen chia sẽ đến những người yêu thích sử dụng nhụy hoa nghệ tây.

Chia sẻ:
Copyrights © 2019 DORREEN SAFFRON. All rights reserved.
  • Online: 2
  • Thống kê tuần: 774
  • Tổng truy cập: 59557
Zalo